Document

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM

Dành cho người dân thực hiện khai báo sức khỏe hàng ngày

Người bệnh sẽ được cấp tài khoản đăng nhập và mật khẩu sau khi được tiếp nhận theo dõi, điều trị bởi một cơ sở y tế (trạm y tế xã/phường hoặc trạm thu dung, điều trị) thông qua tin nhắn SMS đến số điện thoại đã sử dụng để khai báo thông tin; vui lòng lưu và bảo mật các thông tin này trong suốt quá trình sử dụng.
Thông thường sau khi đăng nhập lần đầu tiên, ở các lần sử dụng tiếp theo trên thiết bị cũ hệ thống sẽ tự nhớ và người dùng không phải đăng nhập lại.

Trường hợp gia đình có nhiều F0 theo dõi tại nhà, anh chị có thể dùng chung một số điện thoại và nhập thông tin các thành viên tương ứng để khai báo sức khỏe; mỗi tài khoản của F0 được xác lập dựa vào 3 thông tin sau: họ và tên, năm sinh, số điện thoại.

Anh, chị vui lòng kiểm tra lại thông tin số điện thoại của mình, hiện tại số điện thoại 0878xxx của nhà mạng Itelecom không nhập được tin nhắn tự động từ hệ thống. Anh, chị nếu có số điện thoại khác như viettel, mobifone, vinaphone… anh chị có thể thay số điện thoại đó để thực hiện khai báo sức khỏe hằng ngày.

Anh chị đã khai báo y tế lần đầu và được đơn vị y tế xác nhận theo dõi, anh chị sẽ nhận được tin nhắn thông tin tài khoản, mật khẩu và link khai báo y tế hằng ngày. Anh chị đăng nhập vào tài khoản và cập nhật thông tin lần đầu, các lần sau hệ thống sẽ tự động lấy lên thông tin thông tin tài khoản của anh chị và không cần nhập lại thông tin cá nhân khi khai báo sức khỏe.

Hằng ngày anh chị vào đường link đã được gửi qua tin nhắn để thực hiện khai báo tình hình sức khoẻ 2 lần/ngày hoặc khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường thì thực hiện khai báo ngay để được nhân viên y tế trợ giúp sớm nhất.

Trường hợp anh chị khai báo nhầm các thông tin tình trạng sức khỏe, anh chị có thể thực hiện khai báo lại một lần nữa và nhập chính sách các thông tin tình trạng sức khỏe của mình.

Trường hợp anh chị xóa nhầm tin nhắn có đường link khai báo và tài khoản đăng nhập, anh chị có thể liên hệ cán bộ y tế tại TYT xã phường để nhờ trợ giúp.
Anh chị có thể vào link https://chamsocsuckhoe.haiphong.gov.vn để thực hiện khai báo y tế hằng ngày.

Trường hợp anh chị quên mật khẩu đăng nhập anh chị có thể chọn Quên mật khẩu tại màn hình Đăng nhập tài khoản và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để tạo mật khẩu mới.

Dành cho cán bộ y tế sử dụng phần mềm chăm sóc sức khỏe F0

Một số tình huống hay gặp:
☛ Truy cập không đúng màn hình đăng nhập dành cho cán bộ y tế. Để vào màn hình đăng nhập của cán bộ y tế, truy cập website https://chamsocsuckhoe.haiphong.gov.vn, kéo xuống cuối màn hình và chọn “Dành cho quản lý”
☛ Nhập sai tài khoản hoặc mật khẩu: hãy chắc chắn anh, chị nhập đúng tên tài khoản, mật khẩu; lưu ý mật khẩu phân biệt chữ hoa, chữ thường và thường chứ các ký tự đặt biệt.
☛ Quên mật khẩu đăng nhập: vui lòng liên hệ đơn vị quản lý cấp trên để yêu cầu cấp lại mật khẩu mới.

Cán bộ y tế có thể cập nhật lại trạng thái theo dõi của bệnh nhân bằng cách chọn vào thông tin bệnh nhân trong danh sách, sau đó chọn Chi tiết bệnh nhân. Tại màn hình thông tin chi tiết, cập nhật lại thông tin trạng thái theo dõi của bệnh nhân tại mục “Trạng thái theo dõi” sau đó bấm Lưu để lưu thông tin.

Cán bộ y tế cần nhập đầy đủ thông tin họ và tên (VD: Nguyễn Văn A) để tìm kiếm bệnh nhân, hệ thống hiện tại hỗ trợ tìm kiếm bệnh nhân chính xác theo họ và tên viết có dấu hoặc không dấu.

Nếu bệnh nhân đã được đơn vị y tế tiếp nhận theo dõi, cán bộ y tế không cần xác nhận bệnh nhân một lần nữa, cán bộ y tế chọn Hủy để hủy xác nhận.

Cán bộ y tế có thể cập nhật thông tin bệnh nhân bằng cách chọn vào bệnh nhân muốn cập nhật thông tin, sau đó chọn Chi tiết bệnh nhân. Cán bộ y tế cập nhật lại thông tin bệnh nhân vào các mục tương ứng như thông tin địa chỉ, tình trạng tiêm vacxin,… sau đó chọn Lưu để lưu thông tin đã cập nhật.

Cán bộ y tế chỉ có thể cập nhật thông tin cho các bệnh nhân đang được theo dõi tại đơn vị của mình. Khi bệnh nhân đã được chuyển tuyến điều trị, hoặc bệnh nhân đang được theo dõi tại các cơ sở y tế khác thì cán bộ y tế không thể thực hiện cập nhật thông tin cho bệnh nhân.

Khi cán bộ y tế import danh sách bệnh nhân lên hệ thống, hệ thống sẽ kiểm tra dữ liệu bệnh nhân đã tồn tại trên hệ thống hay chưa dựa vào 03 thông tin là “họ và tên”, “năm sinh” và “số điện thoại”.
Nếu bệnh nhân đã được đơn vị theo dõi, hệ thống sẽ cập nhật các thông tin còn lại như địa chỉ, tình trạng tiêm vắc xin, trạng thái theo dõi theo file excel được import lên. Nếu bệnh nhân đã được đơn vị y tế khác theo dõi, hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo tương ứng.

Tài khoản quản lý đơn vị trên hệ thống có các vai trò: admin, bacsi, canbo.
Nếu cán bộ y tế đăng nhập vào tài khoản có vai trò canbo, thì không thể thực hiện import excel hay xuất excel, cần đăng nhập tài khoản có vai trò admin hoặc bacsi để thực hiện hành động trên.

Document